CÔNG TY DỊCH VỤ TÀI CHÍNH TCR

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi liên hệ.

Có nhiều lý do dẫn tới việc chậm thanh toán thẻ tín dụng:

  • Kinh tế khó khăn.
  • Quên ngày thanh toán.
  • Dù là lý do nào thì các ngân hàng đều đã đưa ra quy định cho việc trễ hạn rất chi tiết và rõ ràng.

Nếu thời gian nợ ngắn – mức nhẹ sẽ bị nhắc nhở, nặng hơn sẽ bắt đầu sẽ tính lãi. Còn trong khoảng thời gian dài tiền lãi sẽ rất cao và hồ sơ có nguy cơ lọt vào danh sách đen của ngân hàng. Khi bị đưa vào danh sách nợ xấu, quyền lợi của bạn kể cả thời điểm sau này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn muốn giao dịch hoặc làm các thủ tục liên quan ngân hàng hoặc vấn đề tài chính.

Vậy nên chỉ cần nhớ chính xác ngày thanh toán theo quy định đầy đủ bạn sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Sau khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ không phải chịu lãi suất và các khoản phí trong vòng 45 ngày được tính kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên.

Sau khi kết thúc 45 ngày miễn lãi mà số dư nợ vẫn chưa thanh toán đủ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay trung bình rơi vào khoảng 2% – 4%/tháng.

Câu trả lời là KHÔNG, đáo hạn thẻ tín dụng được thực hiện trên nguyên lý tuân thủ những quy định của ngân hàng và pháp luật của Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn có nhiều hạn chế như:

  • Các đơn vị với quy mô nhỏ lẻ thường chỉ có 1 vài Pos, khiến lịch sử giao dịch của bạn không được đẹp. Về lâu dài, thẻ sẽ bị liệt vào danh sách chi tiêu khống và có thể dẫn tới việc ngân hàng khoá thẻ.
  • Một số đơn vị đáo hạn thẻ không uy tín thường tạo những giao dịch ảo, làm ảnh hưởng không tốt đến lịch sử sao kê.
  • Một số đơn vị thanh toán không hết dư nợ khiến bạn phải nộp phí phạt.

Đây là một dịch vụ hỗ trợ bạn trả tiền nợ của ngân hàng khi tới hạn trả nợ thẻ tín dụng, để tránh trường hợp bạn không bị ngân hàng phạt.